Công thức làm bánh bông lan trà xanh ngon đơn giản tại nhà
"Linh hồn" của bánh bông lan trà xanh cứng cáp là bột trà xanh rồi. Bạn sở hữu thể chọn bột trà xanh Việt Nam, nếu với điều kiện chọn tìm matcha của Nhật thì càng thơm ngon hơn rộng rãi. Mời bạn khiến cho bánh theo công thức sau nhé.
nguyên liệu
+ Trứng gà: 4 quả
+ trục đường cát: 40g
+ Dầu ngô: 30ml
+ Sữa tươi: 20 ml
+ Nước ấm: 20ml
+ Bột mỳ cái low gluten: 40g
+ Bột trà xanh: 10g
+ Vài giọt giấm trắng
nguyên liệu làm lớp kem trà xanh bên trong
+ Bột trà xanh: 5g
+ Whipping cream: 150g
+ tuyến phố cát: 12g
cách thức làm cho
- Tách lòng đỏ và tròng trắng vào 2 bát riêng. Ở bát lòng đỏ trứng thêm dầu ngô, sữa tươi, 10g con đường cát, đánh đều.
- Bột trà xanh hòa vào nước ấm, khuấy đều, đổ vào hổ lốn lòng đỏ trứng vừa xong, đánh đều.
- Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, đổ vào hổ lốn lòng đỏ trứng, đánh đều.
- Ở bát lòng trắng trứng, thêm vài giọt giấm, dùng máy đánh trứng đánh cho bông thành kem, sau ngừng thi côngĐây cho nốt 40g con đường cát còn lại vào, đánh tiếp cho trục đường tan hết.
- Chia hổ lốn tròng trắng trứng thành 3 phần. lần lượt đổ vào hẩu lốn lòng đỏ trứng, trộn thật đều.
- khiến cho nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C.
- Xếp giấy nến vào khay nướng, đổ hỗn hợp trên vào, nướng trong khoảng 20-25 phút.
- Nướng xong thì đổ bánh ra khay, trước khi đổ thì lót giấy nến lên. Chuẩn bị làm cho nhân kem trà xanh.
- Trộn bột trà xanh, whipping cream và con đường với nhau. tiêu dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Phết phần kem trà xanh lên bề mặt bánh, dùng giấy nến cuộn tròn bánh lại.
- Bánh để trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng rằng có thể ăn được.
Chúc bạn thành công với bánh bông lan trà xanh này nhé!