Cách làm món thịt lợn nướng ngon đơn giản
nguyên liệu làm thịt lợn nướng:
+ làm thịt lợn thường hoặc lợn mán tùy thích: 700g
+ Riềng sả xay: 200g
+ Tỏi: hai củ
+ hai hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn
+ Gia vị, dầu ăn, dầu hào, xiên que, than hoa.
cách giết thịt lợn nướng:
- thịt lợn, Cả nhà với thể tiêu dùng giết lợn thường hoặc giết thịt lợn mán đều rất ngon. Chọn phần liền khối giữa bì và giết thịt nạc, ít mỡ, về sơ chế thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vuông 2,5cm x hai,5cm.
- Ướp giết mổ với riềng sả xay, một thìa canh dầu hào, vừng xay mang hạt dổi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gia vị và 1 thìa canh dầu ăn.
- Trộn đều để giết mổ ngấm gia vị trong 30 phút. Phần xiên que rửa sạch, bôi một lớp dầu ăn lên những xiên que để tránh thịt bị dính xiên khi nướng và cũng dễ xiên làm thịt sống vào que hơn.
- Đeo căng thẳng nilon, tiêu dùng que xiên đều vào giữa các miếng giết mổ lợn đã ướp. Lưu ý xiên xen kẽ cả giết mổ nạc, mỡ, so bì để xiên giết đều vị lúc thưởng thức.
- Xiên lần lượt cho đến lúc đầy những que xiên và hết phần làm thịt đã chuẩn bị.
- Chuẩn bị sẵn một bếp than hoa, đặt những xiên giết lên trên than hot, quạt nhẹ để giết thịt chín dần.
- Vừa nướng, Cả nhà vừa lật đều các xiên giết mổ cho đến khi giết chín vàng, tỏa mùi thơm. Bước này Các bạn phải nướng thật kỹ càng và không lên vội mà nướng nhiệt quá nóng dẫn tới giết thịt chưa chín kỹ vào bên trong nhưng đã bị cháy bên ngoài, lên để nhiệt than hoa âm ỉ cho giết mổ chín dần và chín kỹ vào bên trong, sau khi thịt đã chín kỹ bên trong, Anh chị em quạt bếp lớn lên cho làm thịt tương đối xém vàng bên ngoài tạo mùi thơm.
Cho các xiên giết mổ nướng riềng sả ra đĩa có lót ít rau xà lách và thưởng thức nóng. Tùy khẩu vị có thể chấm thêm với bắt gia vị chanh ớt hoặc tương ớt đều rất ngon mồm.
Đây là món thịt lợn xiên nướng rất thơm ngon và quyến rũ. có thể sử dụng như món chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc gia đình hoặc khiến món nhậu cho chồng nhắm nháp, đảm bảo chồng khen hết lời nhé.