Cách làm món chim cút chiên mắm ngon tại nhà

19:59 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến cho phắn chiên mắm cay như sau:
+ Chim cút: 2-3 con
+ Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, tuyến phố, xì dầu, dầu hào
+ Hành tím, ớt tươi băm nhỏ
bí quyết làm phắn cừu mắm cay như sau:
Bước 1: Sơ chế sạch phới, cắt chim ra làm cho đôi, ướp mang 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa cà phê hạt nêm, hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê xì dầu và rút cục là hành tím băm nhỏ. Bọc màng bọc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tiếng rưỡi cho chim ngấm thật đều gia vị.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu tương đối sôi lăn phăn thì thả cút vào chiên vàng đều các mặt.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa

Bước 3: Sau khi phới được cừu vàng bạn để chim ra đĩa.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa

Bước 4: Pha nước mắm cay để làm cho sốt. Bạn pha theo công thức: 4 thìa cà phê mắm, hai thìa cà phê nước lạnhhai -3 thìa đường (tùy vào độ ngọt mong muốn), ớt băm.
Bước 5: tiêu dùng chảo vừa cừu chim ban nãy, chắt bớt dầu và phi thơm hành tím. Sau khi hành tím vàng thơm thì cho nước mắm cay vào chiên cộngkhi sốt mắm cay khởi đầu sền sệt bạn thả chim cút vào và nấu  lửa nhỏ nhất để hạn chế chim bị cháy.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa

Sau lúc thấy chim vàng ươm, thơm nức và đều màu những mặt thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức ăn hết bay cả đĩa

Món chim thơm phức cực kì hấp dẫn chồng con, là món ngon thú vị giúp những mẹ đổi vị bữa cơm nhà thành công.
Chim cút chiên mắm cay, món ngon thơm phức 'ăn hết bay cả đĩa'