Cách làm món chim cút chiên mắm ngon tại nhà
nguyên liệu khiến cho phắn chiên mắm cay như sau:
+ Chim cút: 2-3 con
+ Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, tuyến phố, xì dầu, dầu hào
+ Hành tím, ớt tươi băm nhỏ
bí quyết làm phắn cừu mắm cay như sau:
Bước 1: Sơ chế sạch phới, cắt chim ra làm cho đôi, ướp mang 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa cà phê hạt nêm, hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê xì dầu và rút cục là hành tím băm nhỏ. Bọc màng bọc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tiếng rưỡi cho chim ngấm thật đều gia vị.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu tương đối sôi lăn phăn thì thả cút vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 3: Sau khi phới được cừu vàng bạn để chim ra đĩa.
Bước 4: Pha nước mắm cay để làm cho sốt. Bạn pha theo công thức: 4 thìa cà phê mắm, hai thìa cà phê nước lạnh, hai -3 thìa đường (tùy vào độ ngọt mong muốn), ớt băm.
Bước 5: tiêu dùng chảo vừa cừu chim ban nãy, chắt bớt dầu và phi thơm hành tím. Sau khi hành tím vàng thơm thì cho nước mắm cay vào chiên cộng, khi sốt mắm cay khởi đầu sền sệt bạn thả chim cút vào và nấu có lửa nhỏ nhất để hạn chế chim bị cháy.
Sau lúc thấy chim vàng ươm, thơm nức và đều màu những mặt thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Món chim thơm phức cực kì hấp dẫn chồng con, là món ngon thú vị giúp những mẹ đổi vị bữa cơm nhà thành công.