Cách làm món cá diết kho lá trà xanh
Cá diếc kho lá trà xanh
nguyên liệu khiến cá diếc kho trà xanh:
+ 700g cá diếc
+ một nắm lá trà xanh tươi
+ một nhánh giềng thái lát
+ nước màu kho cá
+ Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
+ 700g cá diếc
+ một nắm lá trà xanh tươi
+ một nhánh giềng thái lát
+ nước màu kho cá
+ Muối, hạt nêm, hạt tiêu.
phương pháp làm món cá diếc kho trà xanh:
Bước 1: Lá trà xanh tìm về rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút, lấy ra để cho ráo nước.
Bước 2: Cá rửa sạch, đánh vảy, bỏ sở hữu, mổ bỏ ruột, cắt bỏ vây. Sau chậm triển khai rửa sạch lại cá. Ướp cá sở hữu một ít muối, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Xếp 1 lớp lá trà xanh xuống đáy nồi đất, thêm vài lát giềng lên, tiếp chậm tiến độ xếp đến cá diếc. chung cục thêm vài lá trà xanh phủ trên cá diếc. Cho nồi cá lên bếp đun vài phút cho đến khi thấy mùi lá trà xanh thơm lên.
Bước 4: Thêm nước màu kho cá và lượng nước xâm xấp vào nồi cá. Đun ở lửa vừa cho sôi thì nêm thêm ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị rồi hạ nhỏ lửa để kho cá cho chín mềm.
Bước 5: Đun cho tới lúc nồi cá chín mềm, mang màu đẹp mắt và nước cạn bớt là được. giả dụ có thời kì, bạn để nồi cá kho sang ngày hôm sau và kho lại lần nữa sẽ thịt cá ngon hơn đấy.
Cá diếc kho lá trà xanh là món ăn bình dị quen thuộc đối mang người dân miền quê. Món ăn là sự hài hòa hài hòa giữa cá và lá trà xanh, tạo nên hương vị thơm ngon đằm thắm. Mặt khác cá diếc còn được xem như là thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang khả năng chữa bệnh giúp chống mỏi mệt, hư nhược cơ thể… Vậy những chị em hãy thử chế biến món cá diếc kho lá trà xanh này để săn sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé.