Cách làm món súp cua với rau cải bó xôi ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Cua: 500g
- Cải bó xôi: 200g
- Hành tây: ¼ củ
- Tỏi tây (hành boa-rô): ¼ cây
- Khoai tây nhỏ: một củ
- Nước dùng: 3,5 chén
- Ngò tây: 1 nhánh
- Thơm (bay leaf): 2 lá
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tiêu xay: ¼ thìa cà phê
- Kem tươi: 3 thìa súp
- Súp bơ: 1/5 thìa
- rượu chát trắng: 1 thìa súp
- Trứng gà: một tròng trắng
- Bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cua khiến cho sạch, luộc chín, rỉa lấy giết mổ. làm thịt cua luộc sơ có rượu trắng, vớt ra để ráo.
- Cải bó xôi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây, tỏi tây, khoai tây lột bỏ vỏ, xắt miếng mỏng vừa.
- khiến hot dầu ăn, cho hành tây và tỏi tây vào xào thơm một ít nước lọc vào, cho cải bó xôi, khoai tây, lá thơm vào đun sôi, vặn vẹo lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút cho hầu hết nguyên liệu mềm.
- Đun sôi nước dùng, cho hỗn hợp cải bó xôi vừa xào vào nồi, thêm giết thịt cua vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm, tiêu xay vừa ăn. Cho tiếp bột năng, tròng trắng trứng vào đánh đều tạo độ sệt. Tắt lửa, cho kem tươi và bơ vào khuấy đều.
- Múc súp ra đĩa, cho thêm giết cua lên, trang hoàng với ngò tây, sử dụng hot.
mách nhỏ: nếu như dùng món này cho trẻ nhỏ, nên xay nhuyễn cải bó xôi trước lúc cho vào nấu chung có giết thịt cua và nước dùng để hạn chế trường hợp trẻ bị hóc.
Chúc Anh chị thực hành thành công món ăn này nhé!