Cách nấu canh bí xanh tôm thịt ngon đơn giản tại nhà
Công thức nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn nấu 1 bát canh ngon cho bữ cơm gia đình bạn thêm êm ấm.
Nguyên liệu:
2 quả bí xanh
1 củ cà rốt
100g giò sống (hoặc thịt xay tùy thích)
50g tôm khô
Gia vị
bí quyết làm:
- Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Trộn chung tôm với giò sống hoặc giết thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.
- Bắc nồi nước lèo lên bếp, đến khi sôi cho giết thịt vo viên vào, chờ giết mổ chín cho từ từ cà rốt.
- khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút tuyến đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm
- Nêm cho vừa miệng, sau chậm triển khai cho bí xanh vào. Bí xanh vị ngọt sẵn, bỗng nhiên nên đừng cho phổ biến tuyến phố sẽ mất ngon.
- Mặt khác khi nấu nhớ chú ý vì bí xanh rất nhanh chín nên để lửa sôi chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp, nhấc xuống tiêu dùng hot cùng cơm rất ngon.