Hướng dẫn làm món mứt xoài ngon đơn giản tại nhà

20:20 Unknown 0 Comments

nguyên liệu
1 trái xoài còn hơi xanh (tức xoài hường) khoảng 450 gr
+ 180 gr con đường
1 muỗng cà phê bột ớt (ai thích cay thì cho thêm)
+ 50 ml nước
1 muỗng cà phê vôi pha sở hữu một,5 lít nước, chắt lấy phần nước trong.
một chút xíu muối
Làm mứt xoài cay
thực hành
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ và hạt thái miếng dài hơi dầy.
Làm mứt xoài cay
Ngâm xoài vào nước vôi trong mang muối. Ngâm chí ít 4 tiếng hay qua đêm. Sau ngừng thi côngĐây rửa xoài qua nước lạnh rộng rãi lần cho sạch.
Làm mứt xoài cay
Bước 2: Cho tuyến phố + nước + xoàì vào chảo trộn chung rồi bắt lên bếp rim 5 phút  rửa vừa.
Làm mứt xoài cay
lúc nước tuyến đường sôi thì hạ phải chăng lửa tiếp tục rim và khoảng 3 phút đảo nhẹ xoài một lần. Cứ như thế cho đến lúc các con phố chuyển qua màu vàng sánh lại, miếng xoài trong thì cho ớt vào đảo đều hai phút là tắt bếp.
Làm mứt xoài cay
Chờ mứt xoài cay nguội thì cho vào hũ đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
Làm mứt xoài cay
Chúc Anh chị thành công!