Hướng dẫn làm món đậu phụ hấp trứng thịt ngon ngay tại nhà

19:26 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến món đậu phụ hấp trứng thịt cho 3 người ăn.

nguyên liệu chuẩn bị
một bìa đậu phụ khoảng 250g
- 10 thanh giết mổ cua
- 100g giết mổ heo xông khói
2 quả trứng vịt
một dòng nấm đông cô khô ( nấm hương khô)
- Gai vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối.

cách khiến món đậu phụ hấp trứng thịt cho 3 người ăn

Bước 1: sơ chế vật liệu khiến món đậu phụ hấp trứng giết mổ.

đánh tan trứng
- Trứng vịt Anh chị đập ra hai bát riêng, đánh tan.
thái thịt thành những thanh dài
giết mổ heo xông khói Anh chị em thái thành các miếng dài hình sợi chỉ ko quá dày.
thịt cua cũng tước nhỏ thành những sợi dài như vậy.
sơ chế nấm đông cô
- Nấm đông cô Anh chị ngâm sở hữu nước sôi nóng cho nở lớn, cắt bỏ chân nấm.
dặm nhuyễn đậu
- Đậu phụ Anh chị em thấm qua cho hết nước chua rồi cho ra bát dặm nhuyễn.

Bước 2: những bước thực hiện món đậu phụ hấp trứng giết thịt.

chiên trứng
Các bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn vô. Sau chậm tiến độ, bạn lấy một bát trứng đánh tan đổ trứng vào cừu chín.
thái trứng thành những thanh dài
- Trứng chín, Anh chị em lấy ra ngoài và cũng thái thành từng thanh mang độ dài như thịt xông khói.
trộn trứng và đậu phụ
- Bát trứng còn lại, bạn cho đậu phụ đã dặm nhuyễn vào, thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Bạn khuấy đều tay cho trứng và đậu phụ tan đều vào nhau.
cho nấm vào bát
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn lấy 1 cái bát tô chịu được sức nóng. Bọc 1 lớp nilon bọc thưc phậm xuống dưới đáy và quanh quéo miệng bát như trong hình.
- Bạn xếp nấm đông cô xuống dưới đáy, chú ý là để mặt đen xuống dưới, mặt trắng lên trên và ở vị trí thuận lợi nhé.
xếp các nguyên liệu vào bát
- Tiếp theo bạn xếp lần lượt trứng, giết thịt cua, giết xông khói so le nhau chung quành miệng bát.
đổ hỗn hợp trứng đậu vào bát
rốt cuộc bạn đổ hỗn hợp đậu phụ trứng vào giữa. Bạn đổ cho thật khéo để các thanh trứng, cua, giết xông khói không bị xộc xệch khỏi hàng lối nhé.
hiện tại bạn cho bát đậu phụ đi hấp chín.
đậu phụ hấp trứng thịt thơm ngon hấp dẫn
khi bát đậu phụ trứng giết mổ đã chín, bạn đặt 1 cái đĩa lên trên mồm bát và lật ngược bát xuống. Bóc bỏ lớp nilon ra là chúng ta đã mang một đĩa xôi đậu phụ hấp trứng giết thịt thơm ngon rồi.
- Bạn sử dụng nóng mới ngon nhé, ăn sở hữu cơm nóng và nước mắm ớt là ngon nhất luôn.

Lưu ý khi khiến món đậu phụ hấp trứng thịt

phương pháp khiến cho món đậu phụ hấp trứng thịt rất thuần tuý đúng ko Các bạnAnh chị  thể tận dụng khi nấu cơm và cho bát đậu phụ vào hấp cùngnhư vậy vừa ko mất thời kì mà khi cơm chín chúng ta cũng sở hữu đậu phụ hấp ăn cộng luôn rồi.
ví như bạn ko thích vị giết thịt cua đóng gói sẵn thì bạn sở hữu thể thay bằng xúc xích nhé.
một điều nữa, Đó là nếu bạn thích món ăn mang chút béo ngậy hơn thì bạn  thể cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát trứng trộn đậu phụ. tương tự khi chín đậu phụ sẽ với vị béo hơn và cũng không khô.
mang bí quyết làm món đậu phụ hấp trứng giết mổ đặc trưng này bạn cứng cáp sẽ nhận được lời khen ngợi trong khoảng mọi người đấy. Món ăn thơm mềm vị đậu phụ, trứng, thịt cua và thịt xông khói. Món ăn đựng khá phổ biến chất đạm và protein sẽ sản xuất đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. đặc trưng là đối  những bé biếng ăn thì các món ăn kiểu hỗn hợp vật liệu như thế này là rất thích hợp mà các bà mẹ nên chọn lọc trong bữa ăn.
- Đậu phụ sở hữu tính mát, lành tính nên dù sở hữu ăn rộng rãi cũng không sao. Và sở hữu thời tiết nóng bức như mùa hè thì những món chế biến từ đậu phụ rất thích hợp.