Cách nấu canh bí xanh tôm thịt ngon đơn giản tại nhà

20:55 Unknown 0 Comments

Công thức nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn nấu 1 bát canh ngon cho bữ cơm gia đình bạn thêm êm ấm.
canh-bi-xanh-tom-thit
Nguyên liệu:
2 quả bí xanh
1 củ cà rốt
100g giò sống (hoặc thịt xay tùy thích)
50g tôm khô
Gia vị
bí quyết làm:
- Bí xanh cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy thích.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Trộn chung tôm với giò sống hoặc giết thịt xay nêm chút muối, chút hạt nêm, chút hành băm nhỏ.
- Bắc nồi nước lèo lên bếp, đến khi sôi cho giết thịt vo viên vào, chờ giết mổ chín cho từ từ cà rốt.
khi cà rốt mềm, nêm vào canh 1/2 muỗng muối, chút tuyến đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm
- Nêm cho vừa miệng, sau chậm triển khai cho bí xanh vào. Bí xanh vị ngọt sẵn, bỗng nhiên nên đừng cho phổ biến tuyến phố sẽ mất ngon.
- Mặt khác khi nấu nhớ chú ý vì bí xanh rất nhanh chín nên để lửa sôi chừng 1 – 2 phút thì tắt bếp, nhấc xuống tiêu dùng hot cùng cơm rất ngon.