hướng dẫn làm món bánh sắn nướng ngon tại nhà

19:28 Unknown 0 Comments

Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm cho phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.

  • Trở về tuổi thơ sở hữu món loship bánh nhúng dân dã mà ngon mê
  • Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã khiến mê lòng người
  • Bánh dày đậu - hương vị dân dã khó quên
  • Chè đậu ván - món ăn dân dã mà "gây thương nhớ"
  • Trở về tuổi thơ mang món bỏng gạo xốp giòn dân dã
  • Trời vào đông, ko thể bỏ qua món chè sắn dân dã tuyệt ngon
  • Bột chiên khoai môn - món ăn vặt dân dã khiến bao người mê tít

Nguyên liệu:
- Sắn tàu chiếc sắn bở: 1kg
- Dừa tươi nạo sợi: 100g
- Vừng trắng
- Đường, nước cốt dừa
bí quyết làm:

Bước một
Sắn chọn về nếu với nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên không tính rồi mới lột vỏ để đất ko bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đấy ngâm sắn có nước muối loãng khoảng một giờ đồng hồ để mẫu bỏ hết độc tố trong sắn.


Bước 2
Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn ko bị nát hoặc ngấm nước.


Bước 3
Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.


Bước 4
Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.


Bước 5
Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 tới 30 phút ở nhiệt độ 180 độ.


Bước 6
lúc thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.
Để bánh nguội bớt, rồi cho ra đĩa, ăn khi còn ấm sẽ ngon hơn. khi ăn chấm cộng tương ớt cũng siêu thú vị.
Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi - Ảnh 7.
Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ khiến cho phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.
Chúc người mua thành công và ngon miệng!